สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

      การเลือกซื้ออาหารทุกชนิด ในทุกครั้ง ควรคำนึงถึงหลัก 3 ป. คือ ปลอดภัย ประโยชน์ ประหยัด

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ป.3/1 บอกวิธีและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว และส่วนรวม

ป.3/2 ใช้วัสดุอุปกรณ์และเครื่องมือตรงกับลักษณะงาน

ป.3/3 ทำงานอย่างเป็นขั้นตอนตามกระบวนการทำงาน ด้วยความสะอาด ความรอบคอบและอนุรักษ์

จุดประสงค์

ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)

บอกหลักการเลือกซื้ออาหารได้

ด้านทักษะ/กระบวนการ (P)

บอกวิธีการเลือกซื้ออาหารชนิดต่าง ๆ ที่กำหนดให้ได้อย่างถูกต้อง

ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)

เห็นความสำคัญของการเลือกซื้ออหาร

การวัดผลและประเมินผล

1. การประเมินจากใบงานและผลงาน

2. การสังเกตพฤติกรรม

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 ชื่อหน่วย อาหารและโภชนาการ
ชั่วโมง อาหารและโภชนการ
เรื่อง การเลือกชื้ออาหาร 15 ส.ค. 67 (มีใบความรู้)