การกำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยผู้ใหญ่โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
ตัวชี้วัด
พ 4.1 ม.3/1 กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
นักเรียนระบุข้อปฏิบัติของโภชนบัญญัติ 9 ประการได้ถูกต้อง
ด้านทักษะและกระบวนการ
นักเรียนสามารถกำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยผู้ใหญ่โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการลงในชิ้นงานได้ถูกต้อง
ด้านคุณลักษณะ
- คุณลักษณะอันพึงประสงค์
1. นักเรียนมีความซื่อสัตย์สุจริต
2. นักเรียนมีความใฝ่เรียนรู้
3. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน
วิธีการ
1.สังเกตการตอบคำถามและการแสดงความคิดเห็นในชั้นเรียน
2.สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน
3.ประเมินจากการทำชิ้นงาน
4.สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน
เครื่องมือ
1.แบบสังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียน
2. แบบประเมินพฤติกรรมการเรียน
3.แบบประเมินชิ้นงาน
4. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์