กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
ตัวชี้วัด
พ 4.1 ม.3/1 กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
นักเรียนบอกความหมายของโภชนาการและสารอาหารได้ถูกต้อง
ด้านทักษะและกระบวนการ
นักเรียนสามารถกำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยเรียนโดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการลงในชิ้นงานได้ถูกต้อง
ด้านคุณลักษณะ
- คุณลักษณะอันพึงประสงค์
1. นักเรียนมีความซื่อสัตย์สุจริต
2. นักเรียนมีความใฝ่เรียนรู้
3. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน
วิธีการ
1. สังเกตการตอบคำถามและการแสดงความคิดเห็นในชั้นเรียน
2. สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน
3. ประเมินจากการทำชิ้นงาน
เครื่องมือ
1. แบบสังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียน
2. แบบประเมินพฤติกรรมการเรียน
3. แบบประเมินชิ้นงาน
4. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์