กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
7.1 ตัวชี้วัด
พ 4.1 ม.3/1 กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
7.2 จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
นักเรียนบอกความหมายและความสำคัญของอาหารได้ถูกต้อง
ด้านทักษะและกระบวนการ
นักเรียนสามารถกำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยทารกโดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการลงในชิ้นงานได้ถูกต้อง
ด้านคุณลักษณะ
- คุณลักษณะอันพึงประสงค์
1.นักเรียนมีความซื่อสัตย์สุจริต
2. นักเรียนมีความใฝ่เรียนรู้
วิธีการ
1.สังเกตการตอบคำถามและการแสดงความคิดเห็นในชั้นเรียน
2.สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน
3.ประเมินจากการจัดทำชิ้นงาน
4.สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน
เครื่องมือ
1. แบบสังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียน
ข้อ 2. และ 3.แบบประเมินพฤติกรรมการเรียน
4. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์