สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

พ 4.1 ม.3/1  กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

นักเรียนบอกความหมายของอาหารและสารอาหารได้ถูกต้อง

ด้านทักษะและกระบวนการ

1. นักเรียนสามารถกำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยก่อนเรียนโดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการลงในชิ้นงานใบปลิวโฆษณาได้ถูกต้องเหมาะสม

2. นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้จากการเรียนมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบชิ้นงานสติ๊กเกอร์ไลน์รณรงค์ให้เด็กก่อนวัยเรียนรับประทานผักผลไม้ได้ถูกต้อง

ด้านคุณลักษณะ

- คุณลักษณะอันพึงประสงค์

1. นักเรียนมีความซื่อสัตย์สุจริต

2. นักเรียนมีความใฝ่เรียนรู้

3. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน

การวัดผลและประเมินผล

การประเมินผล

วิธีการ

1.สังเกตการตอบคำถามและการแสดงความคิดเห็นในชั้นเรียน

2.สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน

3.ประเมินจากการจัดทำชิ้นงาน

4.สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน

เครื่องมือ

1.แบบสังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียน

2.แบบประเมินพฤติกรรมการเรียน

3.แบบประเมินชิ้นงานและการนำเสนอ

4. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์

 

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่ 5 เรื่อง อาหารสมวัย
ชั่วโมง อาหารสมวัย
เรื่อง อาหารสำหรับวัยก่อนเรียน 5 ก.ย. 66 (มีใบงาน และใบความรู้)