สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การสื่อสารเกี่ยวกับอาหารและชุดรายการอาหารตามวัฒนธรรมตะวันตก ซึ่งเป็นเรื่องในสถานการณ์ใกล้ตัว โดยใช้คำศัพท์ สำนวนและโครงสร้างภาษาตามวัฒนธรรมของเจ้าของภาษา

จะช่วยส่งเสริมให้นักเรียนสื่อสารภาษาได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต. 1.1 ม.2/1 ปฏิบัติตามคำขอร้อง คำแนะนำ คำอธิบายต่าง ๆ ที่ฟังและอ่าน

ต. 1.2 ม.2/2 ใช้คำขอร้อง ให้คำแนะนำ คำชี้แจงและคำอธิบายตามสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน

ต. 4.2 ม.2/1 ใช้ภาษาสื่อสารในการสืบค้น ค้นคว้า รวบรวม และสรุปความรู้ข้อมูลต่าง ๆ จากสื่อ และแหล่งการเรียนรู้

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

1. รู้และเข้าใจคำศัพท์ที่ใช้บรรยายเกี่ยวกับอาหาร และชุดรายการตามวัฒนธรรมตะวันตก

2. จำแนกอาหารตามชุดรายการได้

3. เลือกใช้คำในบทสนทนาเกี่ยวกับการสั่งอาหารได้

ด้านทักษะกระบวนการ

1. ออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับอาหารตามชุดรายการได้

2. พูดสนทนาสั่งอาหารในร้านอาหารได้

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ ใบงาน การตอบคำถาม การแสดงความคิดเห็น การสังเกตพฤติกรรม

  1. ใบงานที่ 1 เรื่อง Category is
  2. ใบงานที่ 2 เรื่อง Let’s order some food

เครื่องมือ  

1. แบบเฉลยใบงานที่ 1-2

2. แบบสังเกต

             3. ข้อคำถาม

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่2 เรื่อง Food
ชั่วโมง Food
เรื่อง Food for the Party 17 ก.ค. 66 (มีใบงาน ใบความรู้)