สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

ใช้ความรู้และทักษะทางภาษาในการสื่อสารเกี่ยวกับขั้นตอนการประกอบอาหาร

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ม.2/1      ปฏิบัติตามคำขอร้อง คำแนะนำ คำชี้แจง และคำอธิบายง่ายๆ ที่ฟังและอ่าน 

ต 1.2 ม.2/2     ใช้คำขอร้อง ให้คำแนะนำ คำชี้แจง และคำอธิบายตามสถานการณ์

ต 4.2 ม.2/1      ใช้ภาษาต่างประเทศในการสืบค้น/ค้นคว้า รวบรวมและสรุปความรู้/ข้อมูลต่างๆ จากสื่อและ

                       แหล่งการเรียนรู้ต่างๆ ในการศึกษาต่อและประกอบอาชีพ

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

          1. รู้และเข้าใจคำศัพท์และโครงสร้างภาษาที่ใช้ในการสื่อสารเกี่ยวกับวัตถุดิบ อุปกรณ์ และคำบ่งชี้ลำดับขั้นตอนการประกอบอาหาร

          2. ระบุขั้นตอนการประกอบอาหารได้

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ   นักเรียนทำกิจกรรมในชั้นเรียน                  

เครื่องมือ    กิจกรรม Master Chef Junior Battle และ ใบงาน Master Chef Junior Battle

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่2 เรื่อง Food
ชั่วโมง Food
เรื่อง Master Chef Junior Battle 11 ก.ค. 66 (มีใบงาน)