ใช้ความรู้และทักษะทางภาษาในการสื่อสารเกี่ยวกับขั้นตอนการประกอบอาหาร
ตัวชี้วัด
ต 1.1 ม.2/1 ปฏิบัติตามคำขอร้อง คำแนะนำ คำชี้แจง และคำอธิบายง่ายๆ ที่ฟังและอ่าน
ต 1.2 ม.2/2 ใช้คำขอร้อง ให้คำแนะนำ คำชี้แจง และคำอธิบายตามสถานการณ์
ต 4.2 ม.2/1 ใช้ภาษาต่างประเทศในการสืบค้น/ค้นคว้า รวบรวมและสรุปความรู้/ข้อมูลต่างๆ จากสื่อและ
แหล่งการเรียนรู้ต่างๆ ในการศึกษาต่อและประกอบอาชีพ
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
1. รู้และเข้าใจคำศัพท์และโครงสร้างภาษาที่ใช้ในการสื่อสารเกี่ยวกับวัตถุดิบ อุปกรณ์ และคำบ่งชี้ลำดับขั้นตอนการประกอบอาหาร
2. ระบุขั้นตอนการประกอบอาหารได้
วิธีการ นักเรียนทำกิจกรรมในชั้นเรียน
เครื่องมือ กิจกรรม Master Chef Junior Battle และ ใบงาน Master Chef Junior Battle