สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การสื่อสารเกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหาร

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ม.2/1      ปฏิบัติตามคำขอร้อง  คำแนะนำ  คำอธิบายต่างๆที่ฟังและอ่าน
ต 1.2 ม.2/2      ใช้คำขอร้อง  ให้คำแนะนำ  คำชี้แจงและคำอธิบายตามสถานการณ์
ต 4.2 ม.2/1      ใช้ภาษาสื่อสารในการสืบค้น  ค้นคว้า  รวบรวม  และสรุปความรู้ข้อมูลต่างๆ จากสื่อ และแหล่งการเรียนรู้

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้ 

    1. นักเรียนสามารถทราบและเข้าใจคำศัพท์รวมถึงโครงสร้างภาษาที่ใช้ในการสื่อสารเกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

    2. นักเรียนสามารถบอกวิธีการและขั้นตอนการทำอาหารได้

ด้านทักษะและกระบวนการ 

    1. นักเรียนสามารถออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

    2. นักเรียนสามารถเขียนขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ  

นักเรียนทำใบงานและกิจกรรมในชั้นเรียน                

 เครื่องมือ  

ใบงานที่ 1 เรื่อง How to Cook ‘Tom Yum Kung  

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่2 เรื่อง Food
ชั่วโมง Food
เรื่อง How to Cook “Tom Yum Kung”. 7 ก.ค. 66 (มีใบงาน บัตรภาพ แถบประโยค)