สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การสื่อสารเกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหาร

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ม.2/1       ปฏิบัติตามคำขอร้อง  คำแนะนำ  คำอธิบายต่างๆที่ฟังและอ่าน
ต 1.2 ม.2/2       ใช้คำขอร้อง  ให้คำแนะนำ  คำชี้แจงและคำอธิบายตามสถานการณ์
ต 4.2 ม.2/1      ใช้ภาษาสื่อสารในการสืบค้น  ค้นคว้า  รวบรวม  และสรุปความรู้ข้อมูลต่างๆจากสื่อ  และแหล่งการเรียนรู้

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

1. นักเรียนสามารถทราบและเข้าใจคำศัพท์รวมถึงโครงสร้างภาษาที่ใช้ในการสื่อสารเกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

2. นักเรียนสามารถบอกวิธีการและขั้นตอนการทำอาหารได้

ด้านทักษะและกระบวนการ

 1. นักเรียนสามารถออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

2. นักเรียนสามารถเขียนขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

3. นักเรียนสามารถพูดนำเสนอขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ  

นักเรียนทำใบงานและกิจกรรมในชั้นเรียน                

เครื่องมือ  

ใบงานที่ 1 Cooking Verb

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่2 เรื่อง Food
ชั่วโมง Food
เรื่อง How to Cook Food. 4 ก.ค. 66 (มีใบงาน)