การสื่อสารเกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหาร
ตัวชี้วัด
ต 1.1 ม.2/1 ปฏิบัติตามคำขอร้อง คำแนะนำ คำอธิบายต่างๆที่ฟังและอ่าน
ต 1.2 ม.2/2 ใช้คำขอร้อง ให้คำแนะนำ คำชี้แจงและคำอธิบายตามสถานการณ์
ต 4.2 ม.2/1 ใช้ภาษาสื่อสารในการสืบค้น ค้นคว้า รวบรวม และสรุปความรู้ข้อมูลต่างๆจากสื่อ และแหล่งการเรียนรู้
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
1. นักเรียนสามารถทราบและเข้าใจคำศัพท์รวมถึงโครงสร้างภาษาที่ใช้ในการสื่อสารเกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้
2. นักเรียนสามารถบอกวิธีการและขั้นตอนการทำอาหารได้
ด้านทักษะและกระบวนการ
1. นักเรียนสามารถออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้
2. นักเรียนสามารถเขียนขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้
3. นักเรียนสามารถพูดนำเสนอขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้
วิธีการ
นักเรียนทำใบงานและกิจกรรมในชั้นเรียน
เครื่องมือ
ใบงานที่ 1 Cooking Verb