สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

วัฒนธรรมการรับประทานอาหารมีความหลากหลายและแตกต่างดังนั้นนักเรียนจำเป็นต้องเรียนรู้

วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร สิ่งที่ปรากฏอยู่ในเมนู อาหารชนิดต่างๆ เพื่อประโยชน์ในชีวิตประจำวันและสามารถสื่อสารอย่างถูกต้อง

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

 

    ต.1.1 ป.5/2 อ่านออกเสียงคำอ่านกลุ่มคำประโยคข้อความและบทกลอนสั้นๆถูกต้องตามหลักการอ่าน

    ต.1.2 ป.5/4 เขียนเพื่อขอและให้ข้อมูลเกี่ยวกับตนเอง เพื่อน ครอบครัว และเรื่องใกล้ตัว

    ต.1.3 ป.5/1 เขียนให้ข้อมูลเกี่ยวกับตนเองและเรื่องใกล้ตัว

จุดประสงค์

1 ออกเสียงและบอกความหมายของคำศัพท์ที่เกี่ยวการทำความสะอาดได้

2 พูดและเขียนเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำความสะอาดได้

การวัดผลและประเมินผล

1 สังเกตความถูกต้องในการออกเสียงคำศัพท์

2 สังเกตการพูดและการเขียนเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำความสะอาด

3 ประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์

4 ประเมินสมรรถนะสำคัญของผู้เรียน

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 5
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยที่ 3 Healthy Living
ชั่วโมง หน่วยย่อยที่ 3 Take Care of Yourself
เรื่อง Cleaning Time 26 ก.ย. 2566 (มีใบงาน)