การจัดการทรัพยากรในการผลิตสินค้าและบริการ การใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า การนำหลักการเศรษฐกิจพอเพียงและ สหกรณ์ ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อการดำรงชีวิตอย่างมีดุลยภาพ
ป.๕/๑ อธิบายปัจจัยการผลิตสินค้าและบริการ
จุดประสงค์
ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
๑. สามารถอธิบายบทบาทของผู้บริโภคได้
ทักษะ/กระบวนการ (P)
๑. นำความรู้จากบทบาทของผู้บริโภคมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์
ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)
๑. ตระหนักถึงบทบาทการบริโภค
๑. แบบสังเกตพฤติกรรมการเรียนรู้
๒ แบบประเมินการสังเกตพฤติกรรมการเรียนรู้
๓.แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์
๘.๔แบบสังเกตพฤติกรรมการทำงานกลุ่ม