การจัดการทรัพยากรในการผลิตสินค้าและบริการ การใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า การนำหลักการเศรษฐกิจพอเพียงและ สหกรณ์ ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อการดำรงชีวิตอย่างมีดุลยภาพ
ตัวชี้วัด/จุดประสงค์
ตัวชี้วัด ป.5/1 อธิบายปัจจัยการผลิตสินค้าและบริการ
จุดประสงค์
ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
การผลิตสินค้าและบริการที่มีอยู่ในท้องถิ่น
ทักษะ/กระบวนการ (P)
สามารถนำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์สินค้าได้
ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)
เห็นประโยชน์ของสินค้าที่เกิดขึ้นในท้องถิ่นและนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์
1. แบบสังเกตพฤติกรรมการเรียนรู้
2 แบบประเมินการสังเกตพฤติกรรมการเรียนรู้
3 แบบประเมินการนำเสนอหน้าชั้นเรียน