การจัดการทรัพยากรในการผลิตสินค้าและบริการ การใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า การนำหลักการเศรษฐกิจพอเพียงและ สหกรณ์ ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อการดำรงชีวิตอย่างมีดุลยภาพ
ตัวชี้วัด ป.5/1 อธิบายปัจจัยการผลิตสินค้าและบริการ
จุดประสงค์
ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
บอกประโยชน์ของการผลิตสินค้าและบริการที่มีคุณภาพได้ถูกต้อง
ทักษะ/กระบวนการ (P)
สามารถบอกประโยชน์การผลิตสินค้าและบริการ
ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)
เห็นประโยชน์ของสินค้าที่เกิดขึ้นในท้องถิ่นและนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์
1. แบบสังเกตพฤติกรรมการเรียนรู้
2. แบบประเมินการสังเกตพฤติกรรมการเรียนรู้
3. แบบประเมินการนำเสนอหน้าชั้นเรียน