สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

 การจัดอาหารตามหลักโภชนาการที่เราควรรับประทานใน 1 วัน ในสัดส่วนและปริมานที่เหมาะสมกับความ ต้องการในร่างกาย จะทำให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตที่ดี มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

 พ 4.1 ป.3/3 เลือกกินอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม    

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. อธิบายการจัดอาหารตามหลักธงโภชนาการ

2. จัดอาหารตามหลักธงโภชนาการ

3. เห็นความสำคัญของการจัดอาหารตามหลักธงโภชนาการ

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2.  กิจกรรม จัดตามหลัก ร่างกายแข็งแรง

ปีการศึกษา 2565 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยที่ 3 กินอย่างไรให้แข็งแรง
ชั่วโมง กินอย่างไรให้แข็งแรง
เรื่อง การจัดอาหารตามหลักโภชนาการ 25 พ.ย. 65