สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

   การเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนา ถาม-ตอบเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และ ไม่มีประโยชน์และฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน ทำให้นักเรียนมีความรู้และพัฒนาทักษะภาษาสามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต2.2 ป.2/1 ระบุตัวอักษรและเสียงตัวอักษรของภาษาต่างประเทศและภาษาไทย

ต3.1  ป. 2/1 บอกคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่น

ต4.2  ป. 2/1 ใช้ภาษาต่างประเทศเพื่อรวบรวมคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องใกล้ตัว

จุดประสงค์

1 ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)

     - จัดหมวดหมู่อาหารที่ดีต่อสุขภาพและไม่ดีต่อสุขภาพได้

2 ทักษะ/กระบวนการ (P)

     - พูดถาม-ตอบเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพและไม่ดีต่อสุขภาพได้

3 ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)

     - ตั้งใจ เพียรพยายาม และสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้

การวัดผลและประเมินผล

- ใบงานที่ 10 เรื่อง Healthy or Unhealthy

ปีการศึกษา 2565 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยที่ 4 Food and Drinks
ชั่วโมง My Choices of Food and Drinks
เรื่อง Healthy and Unhealthy food (2) 24 พ.ย. 65 (มีใบงาน)