ความสำคัญของแผลไม้กวน การทำผลไม้กวน วิธีการทำผลไม้กวนชนิดต่าง ๆ
ตัวชี้วัด
ง 1.1 ม. 3/1 อภิปรายขั้นตอน การทำงานที่มีประสิทธิภาพ
ง 1.1 ม. 3/2 ใช้ทักษะในการทำงานร่วมกันอย่างมีคุณธรรม
ง 1.1 ม. 3/3 อภิปรายการทำงาน โดยใช้ทักษะการจัดการ เพื่อการประหยัดพลังงาน ทรัพยากร และสิ่งแวดล้อม
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจวิธีการทำผลไม้กวน
ด้านทักษะและกระบวนการ
นักเรียนสามารถนำผลผลิตทางการเกษตรประเภทผลไม้ที่มีในท้องถิ่นมาแปรรูปเป็นผลไม้กวนได้
ด้านคุณลักษณะ
1. นักเรียนมีวินัย
2. นักเรียนใฝ่เรียนรู้
3. นักเรียนมุ่งมั่นในการทำงาน
วิธีการ
- สังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียน
- การสังเกตพฤติกรรมการเรียน การทำกิจกรรม การทำงาน
เครื่องมือ
- ใบงานที่ 4 เรื่อง วิธีการทำผลไม้กวนที่สนใจ