ผักสวนครัวเป็นพืชที่เราใช้ในการประกอบอาหารทั่วไปซึ่งแบ่งได้ตามลักษณะการนำส่วนต่างๆไปประกอบอาหาร
ตัวชี้วัด
ป. 2/1 บอกวิธีการและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว
ป. 2/2 ใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือ ในการทำงานอย่างเหมาะสมกับงานและประหยัด
ป. 2/3 ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัวอย่างปลอดภัย
จุดประสงค์
1 อธิบายลักษณะชนิดของพืชสวนครัวได้
2 แยกแยะประเภทผักสวนครัวตามชนิดการนำไปประกอบอาหารได้ถูกต้อง
3. เห็นคุณค่าและประโยชน์ของผักสวนครัว
1. การตอบคำถาม
2. สังเกตกระบวนการทำงาน