การทำสีผสมอาหารจากพืชสีผสมอาหารจากพืช คือ สีที่เราสามารถสกัดได้จากพืชหลายสี เป็นสีที่ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ได้แก่
1. สีเขียวจากใบเตย
2. สีน้ำเงินจากดอกอัญชัน
3. สีเหลืองจากขมิ้น หรือฟักทอง
4. สีแดงจากแตงโม
สังเกต
1. การบอกลักษณะส่วนประกอบการเปลี่ยนแปลงหรือความสัมพันธ์ของสิ่งต่างๆจากการสังเกตโดยใช้ประสาทสัมผัส
2. การค้นหาคำตอบของข้อสงสัยต่างๆโดยใช้วิธีการที่หลากหลายด้วยตนเอง
สังเกตการเคลื่อนไหวท่าทางเพื่อสื่อสารความคิดความรู้สึกของตนเองอย่างหลากหลายและแปลกใหม่