ธงโภชนาการ จะบอกชนิดและปริมาณของอาหารที่คนไทยควรกินในแต่ละวัน ซึ่งขึ้นอยู่กับเพศ วัย และกิจกรรมที่ทำ
ตัวชี้วัด
พ 4.1 เห็นคุณค่า และมีทักษะในการสร้างเสริมสุขภาพ การดำรงสุขภาพ การป้องกันโรค และการสร้างเสริมสมรรถภาพเพื่อสุขภาพ
พ 4.1 ป.3/3 เลือกกินอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม
จุดประสงค์การเรียนรู้
1. บอกชนิดและปริมาณของอาหารตามธงโภชนาการ
2. วาดภาพสัดส่วนปริมาณอาหารตามธงโภชนาการ
3. เห็นความสำคัญของการรับประทานอาหารตามธงโภชนาการ
1. ประเมินสังเกตพฤติกรรม
2. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์
3. ใบงาน
4. แบบประเมินผลงาน