สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การออกเสียงคำศัพท์และการเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนาถาม-ตอบเกี่ยวกับรายการอาหารและฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน ทำให้นักเรียนมีความรู้และพัฒนาทักษะภาษาสามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต1.1 ป.2/4 ตอบคำถามจากการฟังประโยค บทสนทนา หรือนิทานง่าย ๆ ที่มีภาพประกอบ

ต1.2  ป. 2/1 พูดโต้ตอบด้วยคำสั้น ๆ ง่าย ๆ ในการสื่อสารระหว่างบุคคลตามแบบที่ฟัง

ต3.1 ป.2/1  บอกคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่น

ต4.1  ป.2/1 ฟัง-พูด ในสถานการณ์ง่าย ๆ ที่เกิดขึ้นในห้องเรียน

จุดประสงค์

1 ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)

   - ออกเสียงคำศัพท์ และประโยคให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายการราคาอาหารและเครื่องดื่มได้

2 ทักษะ/กระบวนการ (P)

    - พูด – ถามตอบเกี่ยวกับราคาอาหารในเมนูได้

3 ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)

     - ตั้งใจ เพียรพยายาม และสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้

การวัดผลและประเมินผล

- ใบงานที่ 15 เรื่อง My Menu

ปีการศึกษา 2565 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยที่ 4 Food and Drinks
ชั่วโมง My Drink
เรื่อง A Mini Menu 13 ธ.ค. 65 (มีใบงาน แบบประเมินและแบบบันทึกการเรียนรู้)