สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

   การออกเสียงคำศัพท์และการเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนา ถาม-ตอบเกี่ยวกับรสชาติของอาหารและฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน ทำให้นักเรียนมีความรู้และพัฒนาทักษะภาษา สามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด 
ต1.1 ป.2/2 ระบุตัวอักษรและเสียง  อ่านออกเสียงคำ สะกดคำ และประโยคง่าย ๆ  ถูกต้องตาม หลักการอ่าน
ต1.1  ป. 2/3 เลือกภาพตรงตามความหมายของคำ และกลุ่มคำที่ฟัง
ต2.1 ป.2/3  เข้าร่วมกิจกรรมทางภาษาและวัฒนธรรมที่เหมาะกับวัย  
ต3.1 ป.2/1  บอกคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่น
จุดประสงค์
1 ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
    - รู้คำศัพท์และประโยคเกี่ยวกับรสชาติอาหารได้
2 ทักษะ/กระบวนการ (P)
     - พูดถาม – ตอบ เรื่องรสชาติของอาหารได้
3 ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)
     - ตั้งใจ เพียรพยายาม และสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้
 

การวัดผลและประเมินผล

- ใบงานที่ 12 เรื่องTastes of Food (2)

ปีการศึกษา 2565 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยที่ 4 Food and Drinks
ชั่วโมง My Choices of Food and Drinks
เรื่อง Tastes of Food (2) 1 ธ.ค. 65 (มีใบงาน)