สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การออกเสียงคำศัพท์และการเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนา ถาม-ตอบเกี่ยวกับรสชาติของอาหารและฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน ทำให้นักเรียนมีความรู้และพัฒนาทักษะภาษา สามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต1.1 ป.2/2 ระบุตัวอักษรและเสียง  อ่านออกเสียงคำ สะกดคำ และประโยคง่าย ๆ  ถูกต้องตามหลักการอ่าน

ต1.1  ป.2/3 เลือกภาพตรงตามความหมายของคำ และกลุ่มคำที่ฟัง

ต3.1 ป.2/1 บอกคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่น

จุดประสงค์

1 ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)

    - ระบุตัวอักษรของคำศัพท์เกี่ยวกับรสชาติอาหารได้

2 ทักษะ/กระบวนการ (P)

    - พูดให้ข้อมูลรสชาติของอาหารได้

3 ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)

    - ตั้งใจ เพียรพยายาม และสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้

การวัดผลและประเมินผล

- ใบงานที่ 11 Tastes of Food

ปีการศึกษา 2565 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยที่ 4 Food and Drinks
ชั่วโมง My Choices of Food and Drinks
เรื่อง Tastes of Food (1) 29 พ.ย. 65 (มีใบงาน)