การทำหวานเย็นจากสีธรรมชาติสีธรรมชาติสามารถนำมารับประทานได้ เช่น สีเขียวจากใบเตย สีน้ำเงินจากดอกอัญชันสีแดงจากแตงโม และสีเหลืองจาก น้ำเก๊กฮวย โดยการนำมาผสมใส่ลงไปในอาหารทำให้อาหารมีสีสันสวยงามและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เช่น ขนมชั้น วุ้นสี และทำหวานเย็น เป็นต้น
1. เด็กสามารถฟังผู้อื่นพูดจนจบและสนทนาโต้ตอบอย่างต่อเนื่องเชื่อมโยงกับเรื่องที่ฟังได้
2. เด็กสามารถกระตือรือร้นในการเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่ต้นจนจบ
สังเกต
1. การฟังผู้อื่นพูดจนจบและสนทนาโต้ตอบอย่างต่อเนื่องเชื่อมโยงกับเรื่องที่ฟังได้
2. ความกระตือรือร้นในการเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่ต้นจนจบ