สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การประกอบอาหารแบบง่ายๆที่นักเรียนสามารถทำได้จะเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองได้

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ป. 2/1 บอกวิธีการและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว

ป. 2/2 ใช้วัสดุ  อุปกรณ์   และเครื่องมือ ในการทำงานอย่างเหมาะสมกับงานและประหยัด

ป. 2/3 ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัวอย่างปลอดภัย

จุดประสงค์

1  สามารถอธิบายและจำแนกการประกอบอาหารแบบง่ายได้

2  สามารถเขียนชื่อและประเภทการประกอบอาหารอย่างง่ายได้

3  เห็นความสำคัญของการประกอบอาหารแบบง่ายๆ

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. สังเกตกระบวนการทำงาน

ปีการศึกษา 2564 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 หน่วยสารพันงานครัว
ชั่วโมง หน่วยสารพันงานครัว
เรื่อง การประกอบอาหารแบบง่าย ๆ (มีใบงาน, ใบความรู้และแบบประเมินตนเอง)