สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารมีหลายประเภทและการใช้งานก็แตกต่างกัน การเลือกใช้งานถูกประเภทจะทำให้ทำงานสะดวกขึ้น

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ป. 2/1 บอกวิธีการและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว

ป. 2/2 ใช้วัสดุ  อุปกรณ์   และเครื่องมือ ในการทำงานอย่างเหมาะสมกับงานและประหยัด

ป. 2/3 ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัวอย่างปลอดภัย

จุดประสงค์

1.  สามารถบอกชื่ออุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารได้อย่างถูกต้อง

2.  สามารถใช้อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารได้อย่างเหมาะสม

3.  เห็นความสำคัญของอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารที่ถูกวิธี

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. สังเกตกระบวนการทำงาน

ปีการศึกษา 2564 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 หน่วยสารพันงานครัว
ชั่วโมง หน่วยสารพันงานครัว
เรื่อง อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร 11 ต.ค. 64 (มีใบงานและใบความรู้)