สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

         การจัดเตรียมผักและผลไม้ช่วยให้สะดวกต่อการประกอบอาหาร ประหยัดเวลาและทำให้ผักผลไม้น่ารับประทาน

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ป. 2/1 บอกวิธีการและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว

 ป. 2/2 ใช้วัสดุ  อุปกรณ์   และเครื่องมือ ในการทำงานอย่างเหมาะสมกับงานและประหยัด

 ป. 2/3 ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัวอย่างปลอดภัย

จุดประสงค์

1  สามารถบอกวิธีการจัดเตรียมผักและผลไม้ได้

2  สามารถจัดเตรียมผักและผลไม้แบบง่ายได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

3.  เห็นประโยชน์ของการเตรียมผักและผลไม้เพื่อนำไปใช้ในการประกอบอาหาร

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. สังเกตกระบวนการทำงาน

ปีการศึกษา 2564 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 หน่วยสารพันงานครัว
ชั่วโมง หน่วยสารพันงานครัว
เรื่อง การจัดเตรียมผักและผลไม้ 4 ต.ค. 64 (มีใบความรู้)