๑. อาหารหลัก 5 หมู่
๒. อาหารแต่ละชนิดมีรสชาติที่แตกต่าง กัน เช่น ขม หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด
๓. สุขนิสัยและมารยาทที่ดีในการ รับประทานอาหาร
๔. ประโยชน์ของอาหาร
๕. วิธีการประกอบอาหาร เช่น ต้ม ผัด แกง ทอด
๖. การประกอบอาหารต้มจืดเต้าหู้หมูสับ
๗. การจำแนกและจัดกลุ่มอาหารแต่ละ ชนิดออกเป็นหมู่
๘. การเรียงลำดับสิ่งของหรือเหตุการณ์
ท 1.1 | ข้อความตัวอย่าง |
ข้อความตัวอย่าง |
วิธีการ | เครื่องมือ | เกณฑ์ |
ตัวอย่างข้อความ | ตัวอย่างข้อความ | ร้อยละ XX ผ่านเกณฑ์ |
ตัวอย่างข้อความ | ตัวอย่างข้อความ | ร้อยละ XX ผ่านเกณฑ์ |