สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

สาระสำคัญ

๑. อาหารหลัก 5 หมู่

๒. อาหารแต่ละชนิดมีรสชาติที่แตกต่าง กัน เช่น ขม หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด

๓. สุขนิสัยและมารยาทที่ดีในการ รับประทานอาหาร

๔. ประโยชน์ของอาหาร

๕. วิธีการประกอบอาหาร เช่น ต้ม ผัด  แกง ทอด

๖. การประกอบอาหารต้มจืดเต้าหู้หมูสับ

๗. การจำแนกและจัดกลุ่มอาหารแต่ละ ชนิดออกเป็นหมู่

๘. การเรียงลำดับสิ่งของหรือเหตุการณ์

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ท 1.1 ข้อความตัวอย่าง
  ข้อความตัวอย่าง

จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. ข้อความตัวอย่าง
  2. ข้อความตัวอย่าง

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ เครื่องมือ เกณฑ์
ตัวอย่างข้อความ ตัวอย่างข้อความ ร้อยละ XX ผ่านเกณฑ์
ตัวอย่างข้อความ ตัวอย่างข้อความ ร้อยละ XX ผ่านเกณฑ์
ปีการศึกษา 2564 / 1
ชั้น อนุบาล 2
กลุ่มสาระ ปฐมวัย 2564/1
หน่วย หน่วยที่ 6 อาหารดีมีประโยชน์
ชั่วโมง อาหารดีมีประโยชน์
เรื่อง อาหารดีมีประโยชน์ (4) 6 ก.ค. 2564