การเลือกรับประทานอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมจะทำให้ร่างกายเจริญเติบโตและมีสุขภาพดี
ตัวชี้วัด
พ 4.1 เห็นคุณค่า และมีทักษะในการสร้างเสริมสุขภาพ การดำรงสุขภาพ การป้องกันโรค และการสร้างเสริมสมรรถภาพเพื่อสุขภาพ
พ 4.1 เลือกกินอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม
จุดประสงค์การเรียนรู้
1. อธิบายวิธีเลือกรับประทานอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม
2. เขียนแผนผังความคิดวิธีรับประทานอาหารที่เหมาะสม
3. ปฏิบัติตนให้มีสุขนิสัยที่ดีในการบริโภคอาหาร
1.ประเมินสังเกตพฤติกรรม
2.แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์
3.ใบงาน
4.แบบประเมินผลงาน