การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ จะทำให้สุขภาพแข็งแรง ร่างกายเจริญเติบโตสมวัยไม่เจ็บป่วยง่าย
ตัวชี้วัด
พ 4.1 เห็นคุณค่า และมีทักษะในการสร้างเสริมสุขภาพ การดำรงสุขภาพ การป้องกันโรค และการสร้างเสริมสมรรถภาพเพื่อสุขภาพ
พ 4.1 ป.3/2 จำแนกอาหารหลัก 5 หมู่
จุดประสงค์การเรียนรู้
1. อธิบายความหมายและความสำคัญของอาหารหลัก 5 หมู่
2. บอกประเภทอาหารหลัก 5 หมู่
1.ประเมินสังเกตพฤติกรรม
2.แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์
3.ใบงาน
4.แบบประเมินผลงาน
5.แบบทดสอบก่อนเรียน