การวิเคราะห์ข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ จะช่วยให้บริโภคอาหารและผลิตภัณฑ์ได้ตรงตามความต้องการและมีความปลอดภัย
ตัวชี้วัด
พ 4.1 เห็นคุณค่า และมีทักษะในการสร้างเสริมสุขภาพ การดำรงสุขภาพ การป้องกันโรค และการสร้างเสริมสมรรถภาพเพื่อสุขภาพ
พ 4.1 ป.4/3 วิเคราะห์ข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ เพื่อการเลือกบริโภค
จุดประสงค์
1. บอกความสำคัญข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ
2. วิเคราะห์ข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ
3. เห็นความสำคัญของข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ
1. ประเมินสังเกตพฤติกรรม
2. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์
3. ใบงาน
4. แบบประเมินผลงาน