สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

 การออกเสียงคำศัพท์และการเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนา ถาม-ตอบเกี่ยวกับ รายการอาหารและฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน ทำให้นักเรียนมีความรู้ และพัฒนาทักษะ ภาษาสามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต1.2ป.3/1 พูดโต้ตอบด้วยคำสั้นๆง่ายๆในการสื่อสารระหว่างบุคคลตามแบบที่ฟัง

ต1.2ป.3/3 บอกความต้องการง่ายๆของตนเองตามแบบที่ฟัง

ต3.1ป.3/1 บอกคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่น

ต4.1ป.3/1 ฟัง-พูดในสถานการณ์ง่ายๆที่เกิดขึ้นในห้องเรียนและสถานศึกษา

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. ออกเสียงคำศัพท์ประโยคให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายการ ราคาอาหารและเครื่องดื่มได้

2. บอกความหมายคำศัพท์ประโยคให้ข้อมูลเกี่ยวกับเกี่ยวกับรายการ ราคาอาหารและเครื่องดื่มได้

3. พูดถามตอบเกี่ยวกับราคาอาหารในเมนูได้

4. จัดทำเมนูอาหารได้อย่างสร้างสรรค์ได้

การวัดผลและประเมินผล

1. สังเกตพฤติกรรมการพูด การอ่าน การออกเสียง คำ ประโยคและเรื่องสั้นๆ

2. ตรวจผลงานนักเรียน

3.ประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์

4. ประเมินสมรรถนะสำคัญของผู้เรียน

5. ทดสอบหลังเรียนประจำหน่วยการเรียนรู้ที่ 4

 

ปีการศึกษา 2561 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย รายวิชาภาษาอังกฤษ รหัส อ13101 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 Food and Drinks
ชั่วโมง หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 Food and Drinks เรื่อง Menus
เรื่อง Mini Menus and Test 1 วันที่ 30 พ.ย.61 (มีใบงานและสื่อวิดีโอ)