Food Labels วันที่ 21 ส.ค.62 (มีใบงาน)

สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

  เข้าใจฉลากบรรจุภัณฑ์อาหารที่อ่าน และระบุรายละเอียดจากบรรจุภัณฑ์อาหารที่อ่าน

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 3.1 ม.3/1 ค้นคว้า รวบรวมและสรุปข้อมูล/ข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่น จากแหล่งเรียนรู้ และนำเสนอด้วยการพูดและการเขียน   

ต 4.1 ม.3/1 ใช้ภาษาสื่อสารในสถานการณ์จริง/สถานการณ์จำลองที่เกิดขึ้นในห้องเรียนสถานศึกษา ชุมชนและสังคม       

ต 1.3 ม.3/1 พูดและเขียนบรรยายเกี่ยวกับตนเอง ประสบการณ์ ข่าว/เหตุการณ์/เรื่องประเด็นต่าง ๆ ที่อยู่ในความสนใจของสังคม   

ต 1.3 ม.3/2 พูดและเขียนสรุปใจความสำคัญ/แก่นสาระ หัวข้อเรื่องที่ได้จากการวิเคราะห์เรื่อง/ข่าว/เหตุการณ์/สถานการณ์ที่อยู่ในความสนใจของสังคม   

ต 1.3 ม.3/3 พูดและเขียนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกิจกรรม ประสบการณ์และเหตุการณ์ พร้อมทั้งให้เหตุผลประกอบ

จุดประสงค์การเรียนรู้

1.สามารถอ่านเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์อาหารได้

2.สามารถระบุรายละเอียดจากบรรจุภัณฑ์อาหารที่อ่านได้

การวัดผลและประเมินผล

1.ประเมินจากการตอบคำถามเกี่ยวกับบทความที่อ่านจากบรรจุภัณฑ์อาหารได้

2.สังเกตจากความถูกต้องจากการทำกิจกรรมที่ 42.1 42.2 และ 42.3

3.สังเกตพฤติกรรมการปฏิบัติงานกลุ่ม

4.ประเมินความใฝ่เรียนรู้และความมุ่งมั่นในการทำงาน

ปีการศึกษา 2562 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่ 6 Stay fit
ชั่วโมง Food Labels
เรื่อง Food Labels วันที่ 21 ส.ค.62 (มีใบงาน)
แผนการสอน ครูนงนุช จันทร์เสวก
ครูผู้สอน ครูนงนุช จันทร์เสวก